Home / Sức khỏe / Vì sao trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh cha mẹ cần biết

Vì sao trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh cha mẹ cần biết

Tự kỷ là một bệnh về rối loạn phát triển của hệ thần kinh, là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Tự kỷ có thể trở thành bệnh mãn tính suốt cuộc đời nếu không được can thiệp kịp thời, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé. Vậy vì sao trẻ bị tự kỷ https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-tu-ky.html, nguyên nhân do đâu?

Vì sao trẻ bị tự kỷ?

Hiện nay, khoa học chưa thể tìm ra kết luận vì sao trẻ bị tự kỷ. Trước đây, nhiều người cho rằng trẻ bị tự kỷ là do cha mẹ không quan tâm tới vấn đề tình cảm, thường xuyên để trẻ một mình khiến trẻ chậm giao tiếp, lâu dần dẫn tới tự kỷ. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ, các nhà khoa học cho rằng vì sao trẻ bị tự kỷ xuất phát từ việc rối loạn gen, não bất thường, do di truyền hoặc do các yếu tố trong quá trình mang thai và sau sinh.

Vì sao trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh cha mẹ cần biết 1

Trẻ bị tự kỷ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Xem thêm: Biểu hiện của trẻ bị tự kỷ

Mặc dù chưa biết chính xác vì sao trẻ bị tự kỷ nhưng vẫn có thể xảy ra do một số yếu tố:

+ Trong quá trình mang thai: Theo nhiều nghiên cứu, các bà mẹ trong thời kỳ mang thai không trọn vẹn, tâm lý bất ổn, khóc lóc, thường xuyên buồn bã. Một số mẹ thì bị sốt cao trong quá trình mang thai, ngộ độc thức ăn hoặc tiếp xúc với các tia độc hại…

+ Quá trình sinh con: Nhiều bị ám ảnh thời gian sinh con khó, sinh con non hoặc bị chích thuốc giảm đau lúc sinh

+ Sau khi sinh, một số gia đình có con tự kỷ, ít dành thời gian dành cho con, thường để cho con chơi 1 mình…

+ Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp mẹ trước khi sinh vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi bình thường nhưng đến tháng thứ 8 phát hiện con bị tự kỷ. Vì thế, câu hỏi vì sao trẻ bị tự kỷ vẫn là câu hỏi lớn, đau đầu đối với các bà mẹ.

Cách phòng tránh trẻ tự kỷ cha mẹ cần biết

Ngoài việc tìm hiểu vì sao trẻ bị tự kỷ thì cha mẹ cũng nên có những kiến thức để phòng tránh căn bệnh này:

+ Trong thời gian mang thai, các bà bầu nên tuân thủ lịch tiêm phòng đầy đủ để phòng tránh việc mắc phải các căn bệnh như sởi, cúm…

+ Bà bầu cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ gìn sức khỏe thật tốt trong suốt thời gian mang thai để con sinh ra được khỏe mạnh.

+ Bà bầu nên giữ tâm trạng thật thoải mái, vui vẻ tránh lo âu, suy nghĩ nhiều ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của bé.

+ Ngay khi con mới 6 tháng tuổi hãy đặt tên cho con và thường xuyên gọi tên con, theo dõi khi con có những dấu hiệu không bình thường.

+ Nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc thật tốt cho trẻ.

Vì sao trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh cha mẹ cần biết 2

Mẹ nên quan tâm chăm sóc thật tốt cho trẻ

+ Cho trẻ nghe nhạc vui tươi, vui nhộn để trẻ luôn vui vẻ, yêu đời kích thích trí não phát triển

+ Chú ý chăm sóc, bảo vệ não bộ của trẻ: Sự bất thường trong não bộ là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng tự kỷ. Bởi vậy để có thể phòng tránh được căn bệnh này cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho não và bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của gốc tự do cũng như các yếu tố bên ngoài.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề vì sao trẻ bị tự kỷ. Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp cha mẹ biết được nguyên nhân gây tự kỷ ở trẻ do đâu để từ đó có cách phòng tránh hiệu quả nhất.

>>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

About admin

Check Also

Tìm hiểu vấn đề trẻ bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa không?

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, …