viêm dạ dày mạn tính và cách chữa trị bằng phương pháp dân gian

10:02:46 - 16/06/2016 - admin
loading...

Viêm dạ dày mạn tính là một bệnh thường gặp ở người trung niên và người già. Tuy nhiên, hiện nay y học hiện đại chưa có những thuốc chữa viêm dạ dày mãn tính. Các thuốc điều trị hiện này hầu hết chỉ có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh chứ không điều trị triệt để, do đó bệnh hay tái phát gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Do đó trong bài viết này chúng tôi xin giời thiệu đến các bạn nột số phương pháp điều trị viêm dạ dày mạn tính bằng việc sử dụng các bài thuốc từ dân gian như sau:

phương pháp điều trị viêm dạ dày mạn tính

1, Phương pháp đắp lên dạ dày.

điều trị viêm dạ dày mạn tính

điều trị viêm dạ dày mạn tính

Phương pháp này dùng cách chế biến thuốc thành dạng bột hồ, đun nóng đến khoảng 60c, để nhiệt độ hạ suống còn khoảng 45c là có thể dán vào phần bụng khoang dạ dày.

Thành phần của bài thuốc: Gừng pháo 10g, Gừng cao lương, Hương phụ mỗi thứ 20g.

Cách làm thuốc: Trộng chung các vị thuốc trên với nhau sau đó tán nhỏ thành bột, thêm dấm vào bột thuốc để thành dạng bột hồ; hoặc nấu canh bỏ bã, cho thêm Mộc tiết vào trong để nước thuốc thành dạng bột keo.

Cách dùng: Sauk hi hâm nóng để bột thuốc ướt bôi trực tiếp lên vùng bụng phía ngoài dạ dày, bên ngoài che bằng giấy, người bệnh nằm trên giường, đắp chăn bông để giảm cho bột thuốc hạ nhiệt độ suống quá nhanh làm giảm hiệu quả. Mỗi lần đắp khoảng 30 phút sau đó bỏ thuốc đi dùng nước nóng rữa sạch vùng bụng. Mỗi đợt điều trị kéo dài từ 10 đến 15 ngày.

2, phương pháp tắm rữa.

Tắm nước khoáng từ trong lòng đất chảy ra có tác dụng làm ấm thông kinh lạc, làm máu lưu thông dễ dàng hơn, kiện tì vị và tăng cường thể chất. Đối với bệnh viêm dạ dày mạn tính, đây cũng là một phương pháp điều trị bên ngoài rất tốt.

điều trị viêm dạ dày mạn tính

điều trị viêm dạ dày mạn tính

Nước khoáng nóng, nước khoáng có muối, nước khoáng có chứa lưu huỳnh… đều phù hợp với người mắc bệnh viêm dạ dày do mọi nguyên nhân gây nên. Người bệnh mỗi ngày tắm nước 1 lần, mỗi lần khoảng từ 30-60 phút, 10 ngày là 1 liệu trình, sau khi điều trị 2 đến 3 liệu trình sẽ cho kết quả khả quan.

xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook