Viettel đầu tư 50 triệu USD thay mới tuyến cáp quang AAG

08:51:22 - 23/06/2016 - admin
loading...

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã quyết định đầu tư 50 triệu đô để thay thế hệ thống cáp quang AAG hoàn toàn mới sau thời gian nhiều lần bị sự cố vừa qua.

Cáp quang AAG là tuyến cáp quang chính giúp người sử dụng internet tại Việt Nam có thể kết nối đi quốc tế. Nhưng trong thời gian vừa qua hệ thống tuyến cáp quang AAG lại thường xuyên bắt gặp các sự cố và phải liên tục dừng hoạt động để bảo trì. Đây là điều khiến người dùng cảm thấy khó chịu về dịch vụ. Đây cũng là lý do mà trong thời gian gần đây, các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước quyết định dần nói không với tuyến cáp AAG truyền thống.
cáp-quang-viettel1

Chính vì thế, nhà mạng internet Viettel đã và đang triển khi việc đầu tư xây dựng một tuyến cáp mới với tên gọi AAE-1.. Cũng giống như AAG, tuyến cáp AAE-1 sẽ cập bến Việt Nam tại bờ biển Vũng Tàu. Tuyến cáp AAE-1 có tổng số vốn đầu tư 820 triệu USD với sự tham gia góp vốn của 20 đối tác tại 18 quốc gia (là các công ty viễn thông hàng đầu tại các quốc gia và thế giới). Viettel hiện là nhà cung cấp dịch vụ internet duy nhất tại Việt Nam tham gia vào dự án này với số vốn đầu tư 50 triệu đô la Mỹ.

AAE-2 là tuyến cáp quang biển kết nối 3 khu vực châu Á, châu Phi, châu Âu với tổng chiều dài lên đến 23.000 km. Sau khi được hoàn thiện vào cuối năm 2016, Viettel sẽ sở hữu tổng dung lượng đường truyền lên tới 2Tbps. Tập đoàn Viễn thông quân đội cho biết việc phát triển dự án cáp AAE-1 nhằm góp phần cho tốc độ tăng trưởng các thị trường tiềm năng khác của Viettel tại Đông Nam Á và các nước châu Phi.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook