VTV Cup 2017: Bước chạy đà cho SEA Games 29

22:54:34 - 04/07/2017 - duongtd1102
loading...

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 sẽ là dịp để đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tuyển chọn những VĐV tốt nhất, rà soát lại công tác chuẩn bị trước khi tham dự SEA Games 29.

 

Diễn ra từ ngày 7 đến 15-7, tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 quy tụ 7 đội bóng, chia thành 2 bảng: Bảng A là đội tuyển Việt Nam, Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), CLB Suwon (Hàn Quốc); Bảng B có tuyển trẻ Việt Nam, đội tuyển In-đô-nê-xi-a, tuyển trẻ Thái Lan và đội Sinh viên Nhật Bản. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết, 3 đội còn lại tiếp tục thi đấu vòng tròn phân hạng năm.

VTV Cup 2017

Lịch thi đấu VTV Cup 2017

Điểm mới ở kỳ VTV Cup lần thứ 14 này là lần đầu tiên có sự góp mặt của đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam và những đội bóng khách mời đã thay đổi so với năm ngoái. Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, khẳng định: “Qua 13 lần tổ chức, Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup đã gây tiếng vang, có sức lan tỏa trên bình diện quốc gia và quốc tế. Việc các đội bóng tham dự có trình độ chuyên môn tương đồng hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những pha bóng, trận đấu sôi nổi, hấp dẫn. Giải đấu này có ý nghĩa rất quan trọng và là cơ hội để đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rà soát lại lực lượng, chuyên môn trước khi tham dự SEA Games 29”.

Bóng chuyền nữ

Sau khi chuyên gia người Nhật Bản Hi-đê-hi-rô bất ngờ xin nghỉ việc, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Vũ làm HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia. Dù mới nhậm chức nhưng HLV Nguyễn Quốc Vũ đã bắt tay vào công việc, lên giáo trình chi tiết cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau gần một tháng tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã chia thành 2 đội (đội 1 và đội trẻ) tập luyện tích cực để chuẩn bị cho VTV Cup 2017 và SEA Games 29.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự VTV Cup 2017 với lực lượng mạnh nhất. Ngoài những VĐV trụ cột như: Kim Huệ, Ngọc Hoa, Phạm Yến, đội tuyển còn chào đón sự trở lại của phụ công Bùi Ngà sau gần một năm vắng mặt vì chấn thương. Ngoài ra, những tài năng trẻ triển vọng như Thanh Thúy, Đinh Thúy, Đoàn Xuân hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại giải đấu này. HLV Nguyễn Quốc Vũ cho biết: “Đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu hết mình qua từng ván, từng trận đấu để mang lại kết quả tốt nhất dành tặng người hâm mộ. Qua giải đấu này, chúng tôi sẽ chọn ra lực lượng tốt nhất và có những phương án phù hợp để chuẩn bị cho SEA Games 29”.

Tags: , , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook