Home / Nha Khoa thẩm mỹ / Vui mà thật: Niềng răng có hôn được không?

Vui mà thật: Niềng răng có hôn được không?

Chào bác sỹ Paris! Em có một thắc mắc hơi tế nhị ạ, đó là nếu niềng răng có hôn được không ạ? Vì em mới lập gia đình, vợ chồng son nên vấn đề này cũng khá thoải mái, mà em dự định muốn niềng răng thì lại sợ bị ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Cho nên em muốn tham khảo trước bác sỹ để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất ạ! Mong cho em lời khuyên, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Khánh Ly – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Khánh Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đang niềng răng có hôn được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có hôn được không là chuyện vui mà thật của không ít người

Kỹ thuật niềng răng khá đặc thù vì khi niềng bạn sẽ phải đeo các khí cụ niềng trên răng. Sự hiện diện của các khí cụ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của bạn, trong đó bao gồm cả những âu yếm gần gũi với người thân như việc hôn khi niềng răng cũng vậy.

Xem thêm: Niềng răng đẹp cỡ nào?

Đang niềng răng có hôn được không?

Do hiện tại có nhiều dạng khí cụ khác nhau có thể được áp dụng khi niềng răng cho nên vấn đề niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào việc bạn niềng răng theo kiểu nào và khí cụ ra sao.

Nếu dùng khay niềng nhựa (niềng răng trong suốt) để chỉnh răng thì vấn đề hôn khi niềng không có gì phải lo ngại. Bởi vì khay niềng có thể được gỡ ra không mấy khó khăn. Việc đeo khay có thể cản trở các cử động của miệng khi hôn, nhưng khi tháo khay ra thì vấn đề sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là không cần phải chú ý. Bởi vì răng đang trong giai đoạn niềng chỉnh nên khá nhạy cảm, dễ lay động hơn trước nên khi hôn vẫn cần nhẹ nhàng và kiểm soát mức độ cảm xúc thật tốt.

Tham khảo: Chỉnh răng hô giá bao nhiêu?

Nếu dùng mắc cài thì việc niềng răng có hôn được không lại là vấn đề lớn. Bởi vì các mắc cài gắn cố định trên răng, có độ vướng víu và cản trở nhất định. Bạn vẫn có thể hôn được nhưng cần đặc biệt thận trọng, tránh vồ vập và cuồng nhiệt quá mức để không ảnh hưởng đển răng cũng như sự ổn định của mắc cài, tránh cho môi và lưỡi bị vướng và cọ vào mắc cài gây đau nhức.

Để hỗ trợ cho vấn đề này được thoải mái và dễ chịu hơn, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm nha khoa hỗ trợ như là sáp bôi mắc cài và son dưỡng môi để giảm thiểu những tác động của mắc cài đối với mô mềm và cử động hàm, miệng.

Do đó, bạn có thể yên tâm điều trị chỉnh nha. Tốt nhất nên dùng loại mắc cài tự buộc và ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL để tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt hơn, nhanh hơn để sớm được tháo mắc cài. Hơn nữa, ngay cả trong khi niềng, kích cỡ mắc cài thiết kế nhỏ gọn cũng có thể giúp hạn chế tối đa những vướng víu đối với môi, lưỡi và cạnh má.

Để được tư vấn tốt hơn về các loại mắc cài tốt cũng như là về công nghệ hiện đại để chỉnh nha tốt nhất và không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề niềng răng có hôn được không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/dang-nieng-rang-co-hon-duoc-khong.html

About admin

Check Also

Các tiêu chí cơ bản của một Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín

KIM Dental là Nha khoa quận Phú Nhuận uy tín chất lượng được  đầu tư nhiều về …