Home / Tin Tức / Xét nghiệm hpv như thế nào -Chuyên gia Pacific giải đáp

Xét nghiệm hpv như thế nào -Chuyên gia Pacific giải đáp

HPV là một loại virus nguy hiểm chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến. Biểu hiện lâm sàng là hình ảnh u sùi điển hình vùng hậu môn-sinh dục như âm hộ, âm đạo, trực tràng, vùng hậu môn…nguy hiểm hơn có thể khiến bạn bị ung thư cổ tử cung .Vậy xét nghiệm HPV như thế nào là hiệu quả nhất.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn?

1. Virus HPV là gì? 

Có hơn 100 chủng virus HPV, hầu hết các chủng đều vô hại, khi nhiễm không có dấu hiệu hoặc biểu hiện và sẽ tự khỏi. Có hơn 40 chủng virus HPV lây truyền qua đường tình dục có tác động đến các bộ phận sinh dục và hậu môn.

Một số chủng nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc và mụn cóc ở bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân). Có 15 chủng HPV có nguy cơ cao (như chủng 16 và chủng 18) có thể gây tổn thương tiền ung thư, ung thư tử cung cũng như ung thư hậu môn và ung thư sinh dục khác.

Xét nghiệm hpv như thế nào -Chuyên gia Pacific giải đáp

Xét nghiệm hpv như thế nào -Chuyên gia Pacific giải đáp

Virus HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Chúng lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Hôn hay quan hệ bằng miệng cũng có thể lây truyền virus HPV

Xem thêm: Địa chỉ xét nghiệm sốt xuất huyết tốt an toàn uy tín

2. Xét nghiệm HPV như thế nào?

Xét nghiệm HPV giúp kiểm tra phát hiện sự hiện diện của virus u nhú ở người (HPV), đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên (không áp dụng cho nam giới).

Xét nghiệm HPV không cho kết quả việc cơ thể người có mắc ung thư hay không. Xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Một số loại HPV – bao gồm các loại HPV 16 và 18 – làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: xét nghiệm adn bao lâu có kết quả chuyên gia giải đáp

3. Thời điểm xét nghiệm HPV chính xác nhất?

Xét nghiệm HPV là thủ thuật được khuyến cáo nên tiến hành trong các trường hợp, cụ thể:

Nên bắt đầu tiến hành xét nghiệm kiểm tra virus HPV bằng phương pháp Pap vào 21 tuổi với phụ nữ đã quan hệ hay chưa quan hệ tình dục.

Phụ nữ nên xét nghiệm kiểm tra HPV lần đầu trong khoảng 3 năm tính từ lúc có quan hệ tình dục đầu tiên.

Nếu nhận được kết quả xét nghiệm bình thường trong 3 năm liên tục thì cứ 2 – 3 năm sau mới cần kiểm tra virus HPV một lần.

+  Xét nghiệm HPV nên được thực hiện cùng với sàng lọc cổ tử cung định kì để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau tuổi 30, các chuyên gia khuyến cáo các chị em nên thực hiện xét nghiệm HPV 5 năm/1 lần.

About admin

Check Also

Một số loại thực phẩm tăng vòng 1 giúp vòng một căng tròn & cuốn hút

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp hình thành và tăng sự phát …