Xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài cần có giấy tờ gì?

07:20:44 - 31/05/2017 - admin
loading...

Hiện nay có rất nhiều người nước ngoài đến nước ta để sinh sống và làm việc họ là những con người đến từ các đất nước khác nhau để quản lý được vấn đề người đến, người đi từ các quốc gia khác thì Chính Phủ Việt Nam đã yêu cầu những người muốn nhập cảnh cần có thẻ visa khí đến Việt Nam.

Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn hiểu sâu hơn về việc xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2015 thì những người  xin gia hạn visa vào Việt Nam không đúng mục đích sẽ rất khó khắn. Nếu các công ty muốn đưa người nước ngoài vào Việt Nam làm việc nên có kế hoạch trước đúng mục đích, đúng ký hiệu để việc gia hạn visa sau này không gặp khó khăn.

Các công ty muốn mời người nước ngoài vào Việt Nam làm việc thì cần phải nộp hồ sơ xin nhập cảnh cho nhân viên tại cục quản lý nhập cảnh ở 254 Nguyễn Trãi – Hà Nội.

Hoặc các bạn ở nước ngoài có thể đến lãnh sự quán của Việt Nam tại các nước để nộp hồ sơ và bổ sung thông tin sau 5 ngày làm việc các bạn sẽ được lấy visa tại lãnh sự quán.

Những người nước ngoài muốn vào việt nam lao động cần có giấy

Những người nước ngoài muốn vào việt nam lao động cần có giấy

Một số kí hiệu khi xin công văn như sau:

+ Nếu công ty của bạn ở Việt Nam là công ty được đầu tư vốn bởi nước ngoài hoặc công ty TNHH thì visa sẽ được đóng dấu kí hiệu DN đây là ký hiệu dành cho những người vào VN làm việc nhưng chưa được cấp giấy phép lao động và bạn có thể xin thời hạn tối đa là 3 tháng. Nên các bạn có thể xin 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần trong 3 tháng tùy vào mục đích các bạn sử dụng visa. Còn nếu văn phòng đại diện đóng dấu visa loại này sẽ là NN3

+ Trường hợp người lao động có giấy phép kinh doanh lao động thì visa sẽ được đóng dấu có ký hiệu LĐ và những người có giấy phép lao động sau khi vào việt nam có thể xin làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài dài hạn từ 1 năm , 2 năm , 3 năm. Nếu làm thẻ tạm trú các bạn nên sao in công chứng giấy phép lao động hoặc đem giấy phép lao động bản chính để cán bộ tiếp nhận có thể sao in.

+ Đối với những thân nhân là vợ hoặc chồng muốn vào việt nam thì sẽ ký hiệu là TT và cần có giấy chứng nhận hợp thức hóa từ bên lãnh sự hoặc từ dịch công trứng.Đối với những người có con trên tuổi lao động thì có thể xin cho con visa cao nhất ở mức 6 tháng nếu như cha mẹ có tiêu chuẩn visa dài hạn được cấp.

+ Những người là chủ đầu từ có giấy phép kinh doanh thì được cấp visa có ký hiệu ĐT

Một số loại giấy tờ cần thiết để xin visa nhập cảnh cần có:

Giấy chứng nhận đầu tư (Bản photo sao y công chứng)
2. Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu (Bản photo sao y công chứng)
3. Mẫu giới thiệu chữ ký mẫu -con dấu mẫu (có mẫu gửi kèm bên dưới-đánh máy ko viết tay)
4. Công văn xin visa biểu mẫu from NA2 (có mẫu down load- tất cả là đánh máy và không được viết tay)
5. Photo mặt hộ chiếu của khách (đóng dấu treo của công ty vào)
6. Giấy Giới Thiệu của công ty cử người đi nộp hồ sơ.

Tìm hiểu thêm: Làm sao để gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook