Xu thế trang trí nhà với tranh bộ hiện đại

13:00:46 - 18/07/2016 - admin
loading...

Theo nghiên cứu mới nhất năm 2016 về xây dựng và trang trí nội thất, trang trí nhà theo phong cách hiện đại đang là một xu hướng mạnh mẽ, đặc biệt với sự tăng mạnh về nhà chung cư và nhà phố. Cùng với đó là việc trang trí nhà bằng tranh bộ hiện đại cũng đang trở nên thịnh hành

Nội thất phong cách hiện đại

Với những ngôi nhà có thiết kế và nội thất mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ đạc chủ yếu dựa trên yếu tố chức năng, về thiết kế thì đường nét được giản lược, thanh thoát, màu sắc tương phản thường là trung tính hoặc có mọt điểm nhấn bằng màu sắc mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý, các bề mặt thường là nhẵn và được đánh bóng, mịn màng, nếu có sử dụng họa tiết thì các chi tiết cũng rất đơn giản, tinh tế, gọn gàng.

Điểm thú vị của phong cách này là mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình nhưng đặt trong tổng thể lại rát ăn nhập, người dùng nên coi mỗi món đồ đó là một tác phẩm và không tùy ý sắp đặt, nhất là lưu ý khi đặt chồng các đồ vật lên nhau.

Tranh bộ hiện đại

Theo xu hướng làm đẹp nhà cửa hiện nay, nhiều người thích dùng tranh treo tường nghệ thuật, tranh sơn dầu… tuy nhiên các bức tranh kiểu truyền thống không phải lúc nào cũng phù hợp với không gian nội thất hiện đại, vốn đề cao sự tối giản.

tranh bộ cho không gian hiện đại

một bộ tranh hoa dành cho phòng khách phong cách hiện đại

Tranh bộ với đường nét mới lạ, dễ dàng ghép nhiều tấm hoặc tách riêng từng tấm mà vẫn giữ được vẻ đẹp và chức năng trang trí, điều quan trọng là cách kết hợp, và bố cục rất hài hòa. Tranh bộ hiện đại cũng rất đa dạng về đề tài như: phong cảnh, tranh hoa, tranh tĩnh vật, tranh trừu tượng … Nên việc chọn lựa được một bộ tranh phù hợp cũng rất dễ dàng.

Với các ưu điểm như trên, sự kết hợp giữa tranh bộ và phong cách trang trí nội thất hiện đại ngày càng trở nên phổ biến là điều dễ hiểu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook