Yếu tố gây viêm âm đạo

02:18:28 - 04/11/2016 - admin
loading...

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục là bệnh phụ khoa rất thường gặp ở bạn gái. Vêm âm đạo do nhiều nguyên do gây ra, trong đó viêm âm đạo do nấm được đánh giá là có tỷ lệ gặp phải cao, dễ tái nhiễm hơn so với viêm bộ phận sinh dục do tạp khuẩn hay ký sinh trùng. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ nghiên cứu về bệnh viêm âm đạo do nấm.

kham-am-dao

Có rất nhiều loại nấm sinh sống ở âm đạo của nữ giới nhưng thường gặp nhất là nấm Candida.

Nấm candida vốn sinh sống ở trong bộ phận sinh dục của bạn nữ. Bình thường chúng chỉ có một lượng vừa phải nên không gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục . Nhưng mà khi gặp điều kiện thuận lợi chúng có thể tự do tiến triển, sự tăng cường đột biến của nấm candida là lí do gây nên viêm nhiễm vùng kín.

Các yếu tố gây ra viêm nhiễm vùng kín do nấm

Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ: Một số phụ nữ lười vệ sinh cá nhân, ít thay quần lót, mặc một chiếc quần lót quá lâu… có thể có nguy cơ mắc phải viêm nhiễm vùng kín do nấm cao hơn người bình thường. Khi vùng kín của bạn mắc phải bẩn thì đây có thể là môi trường thuận lợi để nấm candida sinh sôi, gây viêm.

Không vệ sinh đúng cách: Ngược lại có nhiều chị em phụ nữ rất để ý đến trục trặc vệ sinh cá nhân của mình nhưng lại không tuân thủ đúng hợp lý. Họ có nguy cơ rửa âm đạo quá nhiều lần trong ngày, dùng dung dịch phu khoa có chất tẩy rửa quá mạnh làm cho vùng kín bị khô, cho tay vào vùng kín để thụt rửa… Tất cả những điều này là nguyên nhân gây mất cân bằng môi trường tự nhiên trong âm hộ, dẫn đến tình trạng viêm vùng kín do nấm.

kho-am-dao-khi-quan-he-01

Tại trang phục: một số bạn nữ liên tục mặc quần áo bó sát trong nhiều giờ, quần lót chật, bí thì nguy cơ gặp phải nấm là rất cao. Điều này được lý giải là vì nhiệt độ cao ở âm đạo, bộ phận sinh dục sẽ tạo điều kiện để nấm candida biến chuyển .

Quan hệ nam nữ : Việc quan hệ nam nữ cũng làm tăng nguy cơ mắc phải nấm âm hộ, nhất là một vài con gái sinh hoạt nam nữ liên tục.. Bạn nên biết cách vệ sinh sau khi quan hệ để không bị mắc các bệnh phụ khoa

kho-am-dao-khi-quan-he-02

Thức ăn: Có lẽ nhiều nữ giới không ngờ được rằng chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố gây nấm âm đạo. Một số chị em nữ giới ăn nhiều đồ ngọt, đồ dầu mỡ, thực phẩm lên men thì nguy cơ gặp phải nấm càng cao do nấm candida là loại nấm rất ưa đồ ngọt, béo.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân gây nấm bộ phận sinh dục như lười thay băng vệ sinh, dùng băng vệ sinh kém chất lượng, thời tiết nóng ẩm…

Xem thêm: 4 bài thuốc nam trị mề đay hay được sử dụng nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook